CN. Trần Phương Thảo

• Cử nhân Y Sinh học, Đại học Northumbria, Vương quốc Anh
  • Các khoá đào tạo chuyên môn tại Việt Nam
  1. Kinh nghiệm:
  • 3/2019 – 9/2020: thực hiện kỹ thuật sinh học phân tử trong xét nghiệm chẩn đoán các căn nguyên vi sinh vật gây bệnh trên người đặc biệt là ở trẻ em tại khoa Sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm, bệnh viện Nhi trung ương
  • 10/2020 – nay: kinh nghiệm trong lĩnh vực chẩn đoán các bệnh lý di truyền, sinh học phân tử tại khoa Di truyền và sinh học phân tử, bệnh viện Nhi trung ương
  1. Lĩnh vực chuyên sâu:
  • Ứng dụng các kỹ thuật sinh học phân tử trong chẩn đoán bệnh di truyền:
    • Thiếu hụt citrin
    • Loạn dưỡng cơ Duchene, Teo cơ tuỷ
  1. Công bố khoa học
  • Một số đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của cơn hen cấp có nhiễm virus đường hô hấp ở trẻ em tại bệnh viện Nhi trung ương. 2020. Tạp chí Y học thực hành 7(1140), 171-174.
  • Research on clinical, laboratory features and results of treatment for severe Mycoplasma pneumonia Patients in Viet Nam National Children Hospital.2019. Tạp chí phòng chống bệnh sốt rét và các bệnh lý sinh trùng 6(114), 61-68.