TS. An Thùy Lan

2. Bằng cấp chuyên môn:
  • Bác sĩ đa khoa – Đại học Y Hà Nội, năm 2006
  • Tiến sĩ Y học – Đại học Y Hà Nội, năm 2020
  • Các khóa đào tạo chuyên môn tại Việt Nam, Australia, Đài Loan.
  1. Kinh nghiệm:

Trên 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chẩn đoán các bệnh lý di truyền.

1. Lĩnh vực chuyên sâu:
  • Tư vấn di truyền, chẩn đoán trước sinh và sau sinh các bệnh lý di truyền.
  • Sử dụng các kỹ thuật di truyền tế bào: công thức nhiễm sắc thể và kĩ thuật lai tại chỗ huỳnh quang, CGH… trong chẩn đoán các bệnh lý di truyền trước sinh và sau sinh do bất thường Nhiễm sắc thể, các bệnh lý ung thư trẻ em.
  1. Nghiên cứu khoa học:
  • Tham gia đề tài cấp bộ: Nghiên cứu ghép tế bào gan phôi thai người để điều trị một số bệnh gan chuyển hóa di truyền ở trẻ em, nghiệm thu năm 2011, vị trí: nghiên cứu viên.
  • Các bài báo đã xuất bản:
  1. Chuyển đoạn ETV6/RUNX1 trên bệnh nhân mang bất thường di truyền dạng tứ bội hoặc gần tứ bội ở trẻ em mắc bệnh bạch cầu cấp dòng Lympho B, năm 2020, Tạp chí Nghiên cứu y học.
  2. Áp dụng kỹ thuật khuếch đại đa đầu dò đặc hiệu Methyl hóa (MS-MLPA) trong chẩn đoán hội chứng Prader –Willi, năm 2019, Tạp chí Nghiên cứu y học.
  3. Cytogentic findings of patients with acute lymphoblastic leukemia in national children’s hospital from january, 2017 to june, 2018, năm 2018, tạp chí Y dược học.
  4. Đặc điểm lâm sàng và chẩn đoán mất đoạn nhiễm sắc thể 15q11-q13 ở các bệnh nhi mắc hội chứng Prader-Willi, năm 2015, tạp chí Nghiên cứu y học.
  5. Biến đổi di truyền ở bệnh nhân mắc hội chứng Prader-Willi tại bệnh viện nhi trung ương, năm 2015, tạp chí Nhi khoa.